Vì sao bạn nên mua chứng chỉ Wildcard SSL?

ssl là gì
Các bước đăng kí và cài đặt chứng chỉ EV SSL
23/01/2018
những điều cần biết về chứng chỉ số ssl
Những điều cần biết về chứng chỉ số SSL?
30/01/2018

SSL là loại chứng chỉ dùng để bảo mật cho website của bạn, tuy nhiên nó cũng có nhiều loại như: chứng chỉ Wildcard SSL, EV SSL,…với những tính năng khác nhau. Và hiện nay chứng chỉ Wildcard SSL đang được ưu tiên sử dụng rất nhiều. Vậy Wildcard SSL là gì? Lợi thế của nó như thế nào?

Chứng chỉ số SSL Wildcard là gì?

chung-chi-ssl-wildcard.

Chứng chỉ Wildcard SSL sẽ bảo vệ toàn bộ website của bạn, bao gồm miền chính và tất cả các miền phụ. Khi bạn đang điều hành một doanh nghiệp như abc.com và bạn cần bảo vệ cả blog.abc.com và shop.abc.com, một SSL wildcard sẽ cho phép bạn bảo vệ cả ba tên miền và các miền phụ khác khi website của bạn tiếp tục phát triển.

Vì sao bạn nên mua một SSL Wildcard?

Bất kỳ ai muốn bảo vệ nhiều miền phụ trong cùng một miền đều nên cân nhắc mua một chứng chỉ số Wildcard SSL. Thay vì phải cài đặt nhiều chứng chỉ để bảo vệ từng miền phụ, bạn có thể sử dụng một SSL Wildcard để bảo vệ tất cả các miền phụ đó.

Chứng chỉ số SSL Wildcard có những lợi thế gì?

Đầu tiên chứng chỉ Wildcard SSL cho phép bạn bảo vệ các miền phụ với số lượng không giới hạn. Nếu bạn có một trang doanh nghiệp lớn với nhiều miền phụ, tất cả các miền phụ đó đều được bảo vệ bởi một chứng chỉ với điều kiện các miền phụ ở cùng một cấp.

Hơn nữa, khi bạn có nhiều tên miền phụ muốn được bảo vệ. Thì để tối ưu được chi phí ở mức thấp nhất bạn nên mua một chứng chỉ số Wildcard để bảo vệ tất cả các miền phụ đó thay vì nhiều chứng chỉ riêng lẻ cho mỗi miền phụ thì chi phí sẽ tăng theo số lượng bạn phát triển các web phụ.

chứng chỉ ssl wildcard

Ngoài ra, bạn nên cân nhắc về quy trình cài đặt. Nếu bạn có nhiều miền phụ mà mỗi miền có một chứng chỉ, trước tiên bạn sẽ phải cài đặt tất cả các chứng chỉ đó, sau đó lại phải cài đặt lại khi gia hạn. Khi sử dụng chứng chỉ SSL Wildcard và tất cả các tên miền phụ ở trên cùng một máy chủ, bạn chỉ thực hiện một thao tác cài đặt và cài đặt lại một lần nữa khi gia hạn.

Kết luận

Tóm lại, khi bạn muốn mua một chứng chỉ SSL để bảo mật cho trang web của mình, thì lựa chọn tốt nhất cho bạn là Wildcard SSL, nó vừa tối ưu cho bạn trong việc quản lý, cài đặt gia hạn lại, tối ưu chi phí. Hơn nữa khi trang web của bạn phát triển mạnh và có nhiều trang web phụ, thì nó cho phép bảo mật trên tất cả các trang web phụ của bạn thay vì chia lẻ ra mỗi web phụ một chứng chỉ.

Vì sao bạn nên mua chứng chỉ Wildcard SSL?
Đánh giá nội dung

WebSSL - Nhà cung cấp dịch vụ SSL chuyên nghiệp

Tương thích 99.9% trình duyệt. Máy tính, Máy chủ, iPhone, Andoird.
Thiết bị di động và tất cả thiết bị.

x