Những điều cần biết về chứng chỉ số SSL?

Vì sao bạn nên mua chứng chỉ Wildcard SSL?
23/01/2018
Nên chọn chứng chỉ SSL miễn phí hay có phí?
Nên chọn chứng chỉ SSL miễn phí hay có phí?
30/01/2018
những điều cần biết về chứng chỉ số ssl

Ngày nay công nghệ thông tin càng phát triển, việc trao đổi mua bán, thanh toán qua mạng là điều không thể thiếu. Tuy nhiên thông tin khách hàng, công ty lại dễ dàng bị đánh cắp bởi các hacker. Vì vậy SSL ra đời để bảo vệ dữ liệu trang web của bạn và thông tin cá nhân của người truy cập. Vậy SSL là gì?.

SSL là gì?

SSL là viết tắt của Secure Sockets Layer, một công nghệ tiêu chuẩn cho phép thiết lập kết nối được mã hóa an toàn giữa máy chủ web ( hosting) và trình duyệt web. Kết nối này đảm bảo rằng dữ liệu được truyền giữa host và trình duyệt web được duy trì một cách riêng tư, đáng tin cậy.

SSL là gì

Tầm quan trọng của SSL?

SSL giúp bảo vệ những thông tin nhạy cảm khi chúng được truyền qua các mạng máy tính trên thế giới. SSL là cần thiết để bảo vệ trang web của bạn, dù không có những thông tin nhạy cảm như thẻ tín dụng. Nó cung cấp sự riêng tư, bảo mật nghiêm ngặt và toàn vẹn cho dữ liệu của cả trang web và thông tin cá nhân của người truy cập.

SSL mã hóa thông tin nhạy cảm

SSL là gì

Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc ngày càng có nhiều website sử dụng SSL. SSL giữ cho những thông tin nhạy cảm được mã hóa khi gửi qua Internet.

Chỉ có những người nhận được chỉ định mới có thể đọc nó. Điều này là quan trọng vì thông tin bạn gửi trên Internet được truyền từ máy tính đến máy tính, rồi đến một máy chủ đích. Bất cứ máy tính nào ở giữa bạn và máy chủ đều có thể nhìn thấy những thông tin bảo mật trao đổi khi chúng chưa được mã hóa với chứng chỉ SSL (SSL Certificate). Khi SSL Certificate được sử dụng, thông tin sẽ trở thành không thể đọc được đối với tất cả mọi người, ngoại trừ máy chủ mà thông tin đang được gửi đến. Nhờ đó, hacker và những kẻ lấy cắp không thể đọc hay lấy trộm thông tin.

SSL cung cấp tính xác thực

Ngoài mã hóa, một chứng nhận SSL thích hợp cũng cung cấp sự xác thực. Điều này có nghĩa là bạn có thể chắc chắn rằng mình đang gửi thông tin đến đúng máy chủ chứ không phải đến một kẻ mạo danh nào đó đang cố gắng ăn cắp thông tin của bạn. Điều này có quan trọng không?.  Bản chất của Internet là khách hàng thường xuyên gửi thông tin thông qua nhiều máy tính. Bất cứ máy nào trong số này đều có thể giả vờ là trang web của bạn và lừa khách hàng gửi thông tin cá nhân đến cho chúng. Điều này chỉ có thể tránh được bằng cách sử dụng một PKI thích hợp và nhận được một SSL Certificate từ nhà cung cấp SSL đáng tin cậy.

Làm thế nào để biết nhà cung cấp SSL có đáng tin cậy hay không?. Bạn có thể sử dụng SSL Wizard để so sánh giữa các nhà cung cấp SSL, có sẵn trong hầu hết các trình duyệt web. Trình duyệt web sẽ tạo ra một xác nhận rằng nhà cung cấp SSL đang theo đuổi những hành động cụ thể và được kiểm tra bởi một bên thứ 3 sử dụng tiêu chuẩn như WebTrust.

Hy vọng bài viết trên cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin bổ ích mà bạn đang cần.

Những điều cần biết về chứng chỉ số SSL?
Đánh giá nội dung

WebSSL - Nhà cung cấp dịch vụ SSL chuyên nghiệp

Tương thích 99.9% trình duyệt. Máy tính, Máy chủ, iPhone, Andoird.
Thiết bị di động và tất cả thiết bị.

x