Nên chọn chứng chỉ SSL miễn phí hay có phí?

những điều cần biết về chứng chỉ số ssl
Những điều cần biết về chứng chỉ số SSL?
30/01/2018
http là gì
Nên chọn giao thức Http hay Https cho website
01/02/2018
Nên chọn chứng chỉ SSL miễn phí hay có phí?

Sau khi Google công bố các website có chứng chỉ SSL sẽ được ưu tiên xuất hiện trên đầu trang tìm kiếm. Điều này làm cho các website ngày càng quan tâm hơn đến chứng chỉ số này. Nhưng lựa chọn chứng chỉ số nào sẽ tốt hơn cho website của bạn, hãy cùng tìm hiểu xem SSL miễn phí có gì khác biệt hơn SSL có phí nhé.

Nên lựa chọn SSL trả phí hay miễn phí?

Hiện nay các nhà cung cấp dịch vụ SSL miễn phí được tích hợp sẵn vào các control panel nổi tiếng như cPanel, DirectAdmin… nhằm giúp cho cá nhân, doanh nghiệp nào cũng có thể có được chứng chỉ SSL. Tuy nhiên sự cấp phát dễ dàng này lại dẫn đến một số vấn đề bảo mật của mạng Internet.

Nên chọn chứng chỉ SSL miễn phí hay có phí?

Theo các chuyên gia bảo mật hàng đầu, trong tương lai các hình thức tấn công dạng phishing (lừa đảo) sẽ rất phổ biến. Nhưng các chứng chỉ số SSL miễn phí được cấp quá dễ dàng nên không thể đảm bảo được tính bảo mật và an toàn. Hơn nữa khi kỹ thuật tấn công phishing này càng phá triển và thể hiện sự nguy hiểm, các tổ chức sẽ chắn chắc sẽ phải giảm bớt sự tin tưởng với chứng chỉ cấp SSL miễn phí.

Còn với chứng chỉ số SSL trả phí các nhà cung cấp, chỉ cấp chứng chỉ khi có đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp của bạn, cũng như họ sẽ xác thực các thông tin đó trong một thời gian. Điều này có thể gây cho bạn chút phiền toái ban đầu khi phải chờ đợi xét duyệt tuy nhiên cái lợi về sau là rất lớn.

Nên chọn chứng chỉ SSL miễn phí hay có phí?

Việc sử dụng SSL từ các nhà cung cấp thu phí cũng giúp cho bạn an tâm hơn trong quá trình sử dụng. Khi mà bất cứ dữ liệu nào đã được mã hoá nhưng vì một lý do nào đó lộ thông tin web của bạn, các nhà cung cấp sẽ đền bù cho bạn ít nhất $10.000, còn chứng chỉ miễn phí thì rủi ro luôn rình rập và khi sự cố xảy ra bạn sẽ không được bảo hộ.

Hơn nữa, bạn có thể nhìn thấy ở các website lớn như ngân hàng, thế giới di động… đang sử dụng chứng chỉ số SSL dạng EV và cảm giác đầu tiên mang  lại cho khách hàng khi nhìn thấy màu xanh này chính là sự tin tưởng. Điều này sẽ làm cho khách hàng thấy yên tâm hơn khi mua hàng hay thực hiện các giao dịch trên website của bạn.

Vậy SSL trả phí có gì khác biệt và nó phù hợp với đối tượng nào?

Với những bất cập về SSL miễn phí ở trên, khi website của bạn đã bắt đầu phát triển và bạn cần có sự ổn định hơn, thì SSL trả phí sẽ mang lại cho bạn sự an tâm cho tất cả khách hàng của bạn và có thể truy cập website bằng bất kỳ trình duyệt nào.

Do vậy, nếu doanh nghiệp của bạn có quy mô khá lớn và cần thể hiện sự đáng tin cậy cùng sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng và đối tác. Bạn nên sử dụng SSL trả phí (EV SSL) để đáp ứng các điều kiện đó kèm theo sự đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn sẽ không thể bị giả mạo.

Các lợi ích mà chỉ có SSL mất phí mới mang lại cho website của bạn:

-Mã hoá dữ liệu trên môi trường Internet.

-Tăng độ tin cậy của website.

-Được hỗ trợ cài đặt ban đầu.

-Được hỗ trợ kỹ thuật trong quá trình sử dụng.

-Được đền bù ít nhất $10.000 khi dữ liệu bị đánh cắp.

-Website không thể bị giả mạo.

-Các thông tin doanh nghiệp được minh bạch.

-Không bị gián đoạn trong quá trình sử dụng nếu các tổ chức lớn về website có thay đổi độ tin tưởng các chứng chỉ.

Trên đây là những điểm khác biệt mà SSL miễn phí không có được, tuy nhiên khi đăng ký SSL thu phí  bạn sẽ cần phải xác thực email, thông tin doanh nghiệp, do đó thời gian cấp phát chứng chỉ sẽ chậm hơn SSL miễn phí.

Tóm lại, khi bạn sử dụng chứng chỉ SSL tính phí thì cái lợi mà bạn nhận lại sẽ lớn hơn nhiều so với SSL miễn phí, đơn giản vì bạn phải bỏ phí ra để mua nó thì cái mà bạn nhận lại cũng sẽ xứng đáng và an tâm hơn.

Nên chọn chứng chỉ SSL miễn phí hay có phí?
Đánh giá nội dung

WebSSL - Nhà cung cấp dịch vụ SSL chuyên nghiệp

Tương thích 99.9% trình duyệt. Máy tính, Máy chủ, iPhone, Andoird.
Thiết bị di động và tất cả thiết bị.

x