Chứng chỉ số SSL là gì? Chúng tác động gì tới SEO?

http là gì
Nên chọn giao thức Http hay Https cho website
01/02/2018
mua ssl ở đâu
Cách lựa chọn chứng chỉ SSL cho cá nhân và doanh nghiệp?
05/02/2018
ssl là gì

Chúng ta đều biết website cần phải có sự bảo mật và ssl là một trong những chứng chỉ số được nhiều người tin dùng. Vậy bạn đã biết chứng chỉ số ssl là gì chưa?. Tác động của chúng đến SEO như thế nào?. Tất cả sẽ được trả lời cho bạn qua bài viết dưới đây.

SSL là gì?

ssl là gì

SSL là viết tắt của Secure Sockets Layer, một công nghệ tiêu chuẩn cho phép thiết lập kết nối được mã hóa an toàn giữa máy chủ web( hosting) và trình duyệt web. Kết nối này đảm bảo rằng dữ liệu được truyền giữa máy chủ và trình duyệt web được duy trì một cách riêng tư, đáng tin cậy.

SSL làm việc như thế nào?

Công nghệ SSL đảm bảo an toàn cho các giao dịch online và nâng cao uy tín website:

-SSL mã hóa thông tin nhạy cảm trong các giao dịch trực tuyến.

-Mỗi SSL tạo ra chỉ được dùng cho một website duy nhất, trừ chứng chỉ SSL San có thể dùng cho nhiều website.

-Cơ quan có uy tín đảm bảo xác thực danh tính chủ nhân web trước khi cấp chứng chỉ SSL.

SSL tác động đến SEO như thế nào?

Google chính thức thông báo về việc chứng chỉ số SSL có ảnh hưởng tới việc ưu tiên xếp hạng website trên trang kết quả tìm kiếm. Vì Google cho rằng chứng chỉ số SSL giúp những người dùng trên website được bảo mật thông tin cá nhân một cách tốt. Nhất là trong thực trạng hiện nay việc bảo mật thông tin cá nhân trên internet đang là vấn đề nhức nhối. Khi các hacker và các thành phần xấu dụng thông tin này ngày càng nhiều.

SSL là gì

Về việc chứng chỉ số SSL ảnh hưởng tới SEO, có khoảng 1% truy vấn trên toàn cầu bị ảnh hưởng. Điều đó cho thấy SSL vẫn là một trong những chỉ tiêu kém quan trọng hơn so với các tiêu chí SEO khác. Nhưng đây sẽ là tiền đề cho những lần cập nhật thuật toán về sau và chắc chắn rằng SSL ngày càng được đánh giá cao hơn.  Mặc dù vậy Google vẫn khuyến khích các website chuyển sang chứng chỉ số SSL để vừa nâng cao khả năng bảo mật cũng như sẽ được Google đánh giá vào các lần cập nhật mở rộng sắp tới.

Sử dụng SSL như thế nào?

Để cài đặt thành công giao thức SSL, website của bạn cần thỏa mãn 2 điều kiện:

+ Máy chủ hỗ trợ SSL. Hiện nay, thường chỉ có ở các gói cao cấp của các nhà cung cấp hosting mới có hỗ trợ giao thức này.

+Có một SSL Key. Cái này bạn có thể hỏi trực tiếp bên cung cấp.

Trong quá trình cài đặt giao thức SSL có thể phát sinh nhiều lỗi và bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của các chuyên viên kỹ thuật.

SSL không chỉ giúp website của bạn bảo mật tốt hơn mà giờ còn có cơ hội cải thiện thứ hạng. Mặc dù vậy, không phải cứ phải làm 100% theo Google đã là tốt.  Vì bản thân việc sử dụng SSL cũng sẽ bộc lộ nhiều nhược điểm :

+Trước tiên, bạn buộc phải thiết lập lại Webmaster Tool vì thay đổi giao thức cũng là  chuyển đổi địa chỉ

+Khi chuyển sang giao thức bảo mật SSL, thì các backlink trước đây mà bạn xây dựng ở dạng HTTP nên sẽ không được công nhận nữa.

+Theo kinh nghiệm được biết, việc sử dụng giao thức SSL sẽ làm giảm tốc độ tải trang khoảng 5%. Dù không lớn, nhưng cũng đáng lưu tâm.

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp được cho câu hỏi của bạn, và cung cấp được cho bạn các kiến thức bổ ích về SSL.

Chứng chỉ số SSL là gì? Chúng tác động gì tới SEO?
5 | 1 đánh giá

WebSSL - Nhà cung cấp dịch vụ SSL chuyên nghiệp

Tương thích 99.9% trình duyệt. Máy tính, Máy chủ, iPhone, Andoird.
Thiết bị di động và tất cả thiết bị.

x