Cách lựa chọn chứng chỉ SSL cho cá nhân và doanh nghiệp?

ssl là gì
Chứng chỉ số SSL là gì? Chúng tác động gì tới SEO?
03/02/2018
chứng chỉ wildcard ssl
Nên chọn chứng chỉ số SSL nào cho website của bạn
07/02/2018
mua ssl ở đâu

SSL đang giữ một vị trí khá quan trọng khi bạn sở hữu một website. Tuy nhiên SSL có rất nhiều loại như: ssl comodo, rapid ssl,… và làm sao để bạn có thể lựa chọn một loại phù hợp cho website của mình. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây, bạn sẽ tìm ra lời giải đáp cho câu hỏi của mình.

Chứng chỉ SSL là gì?

SSL(Secure Sockets Layer) một tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu tạo ra một liên kết được mã hóa giữa máy chủ web và trình duyệt. Liên kết này đảm bảo tất cả các dữ liệu trao đổi giữa máy chủ web và trình duyệt luôn được bảo mật an toàn.

chứng chỉ số ssl comodo

Chứng chỉ số SSL cài trên website của bạn cho phép khách hàng khi truy cập có thể xác minh được tính xác thực, tin cậy của website, đảm bảo mọi dữ liệu, thông tin trao đổi giữa website và khách hàng được mã hóa, tránh nguy cơ bị can thiệp.

Nên sử dụng chứng chỉ số SSL nào phù hợp cho website cá nhân hay doanh nghiệp

-Đối với website cá nhân

Nếu website của bạn chỉ phục vụ cho mục đích cá nhân, kinh doanh nhỏ. Bạn có thể sử dụng các chứng chỉ bảo mật SSL rẻ nhất như Comodo Positive SSL, Rapid SSL Standard hay Alpha SSL,….

chứng chỉ số ssl comodo

Ngoài ra bạn lưu ý với những chứng chỉ bảo mật SSL giá rẻ này, bạn không thể cài đặt cho sub-domain (dạng shop.domain.com) mà nó chỉ hỗ trợ domain.com và www.domain.com mà thôi.

-Đối với website doanh nghiệp

Nếu bạn có một website kinh doanh thương mại điện tử, thanh toán online và cần mức độ bảo mật cũng như chứng thực chủ thể cao hơn để khách hàng tin tưởng. Thì hãy sử dụng các loại SSL có giá trị xác thực tổ chức hoặc xác thực đầy đủ như: OV SSL, EV SSL,… Ngoài ra bạn có thể sử dụng các loại xác thực như GeoTrust TrueBusinessID, GeoTrust TrueBusinessID EV hay Comodo EV SSL.

Điểm đặc biệt của các loại chứng chỉ bảo mật này là xác minh bằng giấy tờ được công nhận của pháp luật như giấy đăng ký kinh doanh trước khi đăng kí SSL. Ngoài ra, sau khi xác minh thành công, chứng thực loại EV còn cho phép hiển thị tên của tổ chức ngay trên khung địa chỉ của tất cả các trình duyệt, tạo cho khách hàng độ tin tưởng và chuyên nghiệp của trang web.

Kết luận

Tóm lại, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và yếu tố hoạt động trên website của bạn để có sự lựa chọn hợp lý nhất vừa tiết kiệm chi phí mà mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên khi đầu tư cho một bộ mặt của doanh nghiệp thì bạn cũng đừng nên tiết kiệm quá, mà hãy chọn cho mình một loại chứng chỉ số mang lại độ chuyên nghiệp và bảo mật cực cao cho website của bạn, từ đó khách hàng tin tưởng web của bạn đến sản phẩm mà bạn kinh doanh.

Cách lựa chọn chứng chỉ SSL cho cá nhân và doanh nghiệp?
Đánh giá nội dung

WebSSL - Nhà cung cấp dịch vụ SSL chuyên nghiệp

Tương thích 99.9% trình duyệt. Máy tính, Máy chủ, iPhone, Andoird.
Thiết bị di động và tất cả thiết bị.

x